siamphoenix.com

หมวดเสวนา => กระดานเสวนา => หัวข้อที่ตั้งโดย: IntErbAbY เมื่อ ตุลาคม 19, 2009, 12:48:46 หลังเที่ยง

ชื่อ: สอบถามเกี่ยวกับเรื่อง B&G หน่อยครับ
โดย: IntErbAbY เมื่อ ตุลาคม 19, 2009, 12:48:46 หลังเที่ยง
อยากจะทราบว่านกที่กำลังโตจากการที่เราเลี้ยงมาตั้งแต่ลูกป้อนนกจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรบางครับ เพราะตอนนี้ ผมไม่แน่ใจว่า B&G ผมกำลังโตหรือว่าไม่สบายกันแน่ครับ เพราะ เมื่อวานก่อนพามันออกมาเที่ยวข้างนอก (นกขนเริ่มจะเต็มหมดแล้วแต่ยังเหลืออยู่นิดหน่อยๆครับ) ประมาณ เช้า แล้วกลับตอนเย็นปรากฎว่า มันมีการจามแต่ว่าไม่ปล่อยนิดๆหน่อยๆ แล้ว ถ่ายออกมาเป็นสีเขียวๆปนขาวผมก็เลยให้ยากินดักไว้รอดูประมาณ 2-3 วัน ขี้นกก็ยังเขียวๆขาวๆอยู่แต่นกไม่ได้ซึมนะครับ เล่นซนมากเลย ปีนกรงวิ่งไปมา แต่กินอาหารที่ผมซื้อมาป้อนน้อยลงครับ (หรืออาหารลูกป้อนนกอะครับ) แต่ผมลองวางกล้วยหรือพวกแอปเบิ้ลฝรั่งให้เขากินเขาก็กิน เขากินกล้วยเก่งมากๆครับ แต่สังเกตุดูการถ่ายของเขาก็ยังเหมือนเดิมครับ เขียวๆปนขาว จนวันนี้ล่าสุด ป้อนตอนเช้าไม่ยอมกินเท่าไรกินนิดเดียวเองครับ แต่กินกล้วยหมดไป 2 ลูก แต่ส่วนใหญ่เขาจะกินเก่งมากๆครับ ตอนเช้าๆจะกินอาหารที่ผมผสมให้หมดตลอด หลอด ประมาณ 60 cc ประมาณ 2 หลอด ก็ 120 cc ครับ แต่ตอนเย็นไม่ไม่ค่อยกิน อย่างนี้เป็นเพราะอะไรหรอครับ วานพี่ๆกรูช่วยตอบหน่อยนะครับเพราะสงสัยมากเลยครับ ว่ามัน ไม่สบายหรือว่า กำลังปรับสภาพอยู่ครับ คือกำลังโตอะครับ
ชื่อ: ตอบ: สอบถามเกี่ยวกับเรื่อง B&G หน่อยครับ
โดย: กานต์ เมื่อ ตุลาคม 19, 2009, 04:22:07 หลังเที่ยง
อายุน่าราวเกือบ3เดือนมั้ง ควรลดอาหารลงเหลือมื้อไม่ควรเกิน80cc แล้วสีงเกตุดูว่าหมดรึยัง ถ้าหมดก็ ต่อมื้อ ต่อไปเลย ทางพี่ๆสอนมาอีกที ขี้เขียวให้กินเมล็ดทานตะวันรึเปล่าครับ เพราะกินแล้วขี้เขียว ขี้สังเกตุจากอาหารที่ป้อน กินสีไรส่วนมากออกเป็นสีนั้นครับ
ชื่อ: ตอบ: สอบถามเกี่ยวกับเรื่อง B&G หน่อยครับ
โดย: samurai เมื่อ ตุลาคม 20, 2009, 02:08:46 ก่อนเที่ยง
ขนเริ่มจะเต็ม ล่ะกินเองบ้างแล้ว น่าจะสี่เดือนนะครับ

เรื่องของอึนก น่าจะเป็นเพราะนกกินอาหารเองบ้างแล้ว จึงออกเชียวๆครับ กินกล้วยผลไม้ขี้ออกเขียวๆได้ครับ
ถ้านกเริ่มกินเองได้แล้ว ก็ป้อน แค่ 60 ก็ได้ครับ สองมื้อ เช้าเย็น

และลองให้อาหารประเภทอื่นๆ ดูด้วยว่ากินเยอะหรือ ไม่ กินน้อยก็ป้อนสามมื้อ แต่ลดจำนวนซีซีป้อน  120 มันเยอะไปครับ เพราะนกมันโตบ้างแล้วขนาดของถุงหน้าทองจะหดลงด้วยครับ