ที่บ้านเลี้ยงนกเขาใหญ่1ตัวตอนนี้รู้สึกว่าจะไม่สบายค่ะไม่ทราบว่าเป็นอะไรมีอาการขนพองหงอยถ่ายสีขาวเยอะตอนนี้ให้กินยา4in1ไป5วันแล้วอาการขนพองไม่มีแล้วแต่ยังหงอยอยู่แต่ไม่มากเหมือนวันแรกควรทำไงต่อดีคะเมื่อก่อนขันเช้าเย็นทุกวันแต่ตอนนี้ไม่ขันเลยขอความช่วยเหลือหน่อยนะคะ
ไม่รู้ว่ายา 4 in 1 mix เนี้ย เอาไว้รักษาโรคอะไรได้บ้าง
ถ้าในตัวยานั้น มีแก้ท้องเสียด้วย ก็น่าจะใช้ต่อไปอีกสัก 5 วัน
แต่ถ้าไม่มีก็ให้ใช้ยา metronidazole ขนาดที่ให้ก็ 50 mg ต่อน้ำหนักนก 1 kg. ยานี้เป็นยาของคนนะค่ะ
ว่าแต่ยา 4 in 1 mix เนี้ย ซื้อได้ที่ไหนเหรอ เพราะเคยอ่านว่าสามารถรักษาโรคได้กว้าง และโรคเฉพาะทางได้ด้วย เลยอยากลองใช้ดูเหมือนกันน่ะเนี้ย
ที่ร้านนริศค่ะกระปุกละ250กระปุกนึงเยอะค่ะเท่าที่อ่านมันก็ครอบคุมหลายโรคอยู่นะคะตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้วแต่ยังไม่ขันเลยขอบคุณนะคะ
แว๊กกกก นกเขาป่วย นกเขาไม่ขัน ฟังแล้วไม่ดีเลย :-D :-D
รอหมอนกกระจอกมาตอบนะครับ :-D :-D
สำหรับยา 4 in 1 นั้นไม่ทราบตัวยาเหมือนกัน เพราะไม่เคยใช้
สำหรับนกในตะกูลนกเขาหรือนกพิราบนั้น หากไม่ได้มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ ยาตัวแรกๆที่มักจะนึกถึงก็คือ metronidazole อย่างเช่นที่มีคนแสดงความเป็นก่อนหน้านี้ครับ เพราะในนกกลุ่มนี้มักจะมีปัญหาเรื้อรังเกี่ยวกับโปรโตซัวในทางเดินอาหารซึ่งมันจะตอบสนองต่อยาตัวนี้ ลองใช้ดูครับ
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้แสดงความเห็นเพราะยุ่งๆอยู่หลายอย่าง แต่กระทู้นี้ต้องขออนุญาตใช้สิทธิ เพราะถูกพาดพิงถึง........นกเขาไม่ขัน....แต่นกกระจอกน่ะขันวันละหลายหนนะเฮีย!!!!!