ซันผมพูดได้แล้วคับมันพูดว่า หวักอีอัป แปลว่าหวัดดีคับ แล้วก็ คับคับ แล้วก็พูดชื่อตัวเองคับ อายุเพิ่งจะ4เดือนเองคับ ตอนนี้อยากเลี้ยง อิเล็คตัส ฮานมาคอร์ แก้วโม่งอินเดีย ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลี้ยงไรดี
อยากได้แบบเชื่องแล้วก็พูดเก่ง พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยคับ
บินได้หรือยังอะสี่เดือนนิ ของผมบินได้ตัวหนึ่ง อีกตัวหนึ่งยังบินไม่ได้
อยากได้อัฟริกันเกรย์สักตัวเหมือนกัน
บินได้แล้วคับ เมื่อไม่กี่วันก่อนมันเคยบินหายไปครั้งนึ่งเศร้าอยู่วันนึ่งคับ แล้วพอตอนสายของอีกวันมันก็บินกลับมาในสภาพที่หิวมากๆ ผมเลยจับคลิปเลย
ค่อก ค่อก ค่อก แว๊ด แว๊ด แว๊ด !!!~
ไม่รู้ว่าเค้าพูดภาษาอะไร แต่ทักทายแบบนี้ทุกเช้าครับ 555+
เอิ๊กๆ
แนะนำ ฮันท์มาคอว์ ครับ ตัวไม่ใหญ่ เชื่อง พูดเก่ง
ฮานมาคอร์กับ มาคอร์ นี่ชนิดเดียวกันไหม ( มือใหม่ยังงอยู่อะครับ )
ที่บอกว่าซันพูดได้นี่เรื่องจริงหรือโม้เอาอะครับ ของผมไม่เห็นมีวี่แววว่าจะพูดได้เลย มีแต่ตะโกนร้องอย่างเดียว
อ้างถึงmagine เป็นผู้เขียน:
ที่บอกว่าซันพูดได้นี่เรื่องจริงหรือโม้เอาอะครับ ของผมไม่เห็นมีวี่แววว่าจะพูดได้เลย มีแต่ตะโกนร้องอย่างเดียว
พูดได้จิงคับ ไม่ค่อยชัดเสียงเหมือนคนลิ้นไก่สั้น ผมเล่นกับเค้าเกือบทั้งวันเลยคับ ว่างงานมากๆเลยเอาเค้ามาเล่นแล้วก็พูดๆคำเดิมๆแล้วมันก็พูดได้ ตอนนี้ริงเน็คอายุแค่2เดือนเริ่มบ่นแล้วคับ (ไม่ได้อู้งานนะคับแต่มันว่างจิงๆไม่รู้จะทำอะไรก็เลยมาคุยกับนก)
กะว่าจะให้ดูรุปซันผมหน่อยแต่ทำไมลงไม่ได้ไม่รู้
มายืนยันอีกคนค่ะว่าน้องซันพูดได้จริง ๆ ที่บ้าน ก็พูดได้ค่ะ
แต่ไม่ชัด เสียงเค้าจะใหญ่ ๆ ที่บ้านพูดคำว่า ไอ้แก้ว, แม่คับ , แม่ขา(คำว่า ขา เค้าจะลากเสียงยาว ๆ ด้วย)
ทำไมน้องที่บ้านพูดไม่ได้ ทั้งที่มีพี่เกรช่วยสอนทั้งวัน - -
อย่ากให้มันพูดได้มั่งอ่า อิจฉาจังค่ะ
เกรย์ครับ ^_^
พูดเก่ง เชื่อง(เฉพาะกับคนเลี้ยง 555)