มารายงานตัวคร๊าฟ..เจ้าเย้เย้ ฉบับวาเลนไทน์ (เกิด 1 ม.ค.53)
แม้สีสันจะต่างกัน ไม่สดเท่าที่แล้วมา แต่แท๊ปก้อจะรักและดูแลให้ดีที่สุดเร้ย
รักไม่น้อยไปกว่ากันเลย ยังไง๊ก็คือเย้เย้ของพ่อแท๊ปอยู่ดี
ขอบคุณไชยรัตน์ฟาร์ม และกำลังใจจากพี่ๆชาวสยามนี้นะคับ ^^
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด
น่ารักมากเลยค่ะพี่แท็ป
น่าจับมากอดแรงๆ กร๊ากกกกกกก ยินดีด้วยนะคะ น่ารักมาก
ยินดีด้วยครับคุณแท๊ป ดูน้องเขาน่ารักมากเลยครับ ท่าทางจะขี้อ้อนด้วย ของผมตอนได้มาก็อายุราวๆนี้เหมือนกัน เลี้ยงง่ายครับ แต่อีกตัวจะชอบนอนหงายท้องหรือนอนตะแคง อีกตัวจะยืนขาเกือบตรงตลอด เวลาหลับก็ยืนหลับ บางทีก็ยืนขาเดียว บางทีก็แหยนคอพับไปข้างหลังแล้วหลับ น่ารักน่าชังมากครับสำหรับนกพันธ์นี้
นกของผมตัวนึงผมป้อนเคทีผสมกระดองลาหมึกขูด กินได้แค่2-3 วันก็ถ่ายออกมามีเลือดติดมาครับแต่ตอนนี้รักษาหายแล้ว และระวังเรื่องอาหารชิ้นใหญ่ๆ นกวัยนี้ผมสังเกตว่าจะชอบโช๊คอาหารนะครับ ระวังอย่าเอาอาหารชิ้นใหญ่ไปส่งให้เขา เพราะเขาอาจจะโชคเข้าคอไปเลย ก็เล่าสู่กันฟังครับ ผมก็เพิ่งหัดเลี้ยงนกเหมือนกัน ยังไงก้ขอให้มีความสุขกับเยเย้และวาเลนไทม์น๊ะครับ
บ๊องแบ๋วมากๆ
aunx - จายเยนๆ ฮ่าๆๆ ฟัดเปนหมาเลยเนอะ หมั่นเขี้ยวๆ
darkman751 - แท๊ปยื่นตุ๊กตาให้เค้า เค้าไม่ได้เกรงกัวเลยคับ กระโดดเข้าใส่ ฟัดสนุกสนานเลย ชอบปีนมากๆ กัดไปหมด ท่าทางจะซนเอาเรื่องอยุ่เหมือนกันคับ ดูเค้าแข็งแรงกว่าเย้เย้ 1 มากคับ ตัวหนักอึ๋งเลย พอยกปีกเค้าก้อจะมีแรงหุบมากๆ ไม่ยอมเลย มันเลยทำให้มือใหม่อย่างแท๊ปเหนความแตกต่างของเย้เย้ทั้ง 2 เลยคับ แท๊ปเหนคึกแล้วแท๊ปก้อสบายใจ ไม่เหมือนที่แล้วมา แท๊ปก้อเพิ่งแยกออกนะคับ ว่าความซนอยุ่ในระดับไหน ถึงจะเรียกว่าไม่ซึม เพราะเย้เย้ตัวที่แล้ว แท๊ปว่าเค้าซนละนะ เจอตัวนี้ยอมแพ้เลย ^^ แท๊ปป้อนแต่เคที่ผสมน้ำมันตับปลาสก็อตรสส้มอะคับ สุดท้ายเย้เย้ก็กลับมาให้แท๊ปบอกรักละ อิอิ ขอบคุณมากๆคับ
Anitashin - เค้าแอ๊บคับ 555+
แล้วเชื้อจากตัวเก่าจะติดกับตัวใหม่ได้ป่าวครับ
domoki - ผมก้อเปนมือใหม่เลี้ยงนกอะคับ ก้อไม่ทราบเหมือนกัน อาจจะทำให้ติดก้อได้คับ แต่ทุกสิ่งอย่างผมทำความสะอาด ตากแดดอย่างดี ไม่น่าเป็นอันตรายคับ
น่ารักมากๆเลยอ่ะครับ น่าฟัดมากๆ
น้องน่ารักมากค่ะ เดี๋ยวจะยิ่งซนกว่านี้อีกนะ ^^
อ้างถึงakatbm เป็นผู้เขียน:
domoki - ผมก้อเปนมือใหม่เลี้ยงนกอะคับ ก้อไม่ทราบเหมือนกัน อาจจะทำให้ติดก้อได้คับ แต่ทุกสิ่งอย่างผมทำความสะอาด ตากแดดอย่างดี ไม่น่าเป็นอันตรายคับ
มันติดได้ครับ ของที่เคยใช้กับตัวเก่าผมทิ้งไปหมดเลย
น้องเย้เย้ฉบับนี้ น่ารักมากเลยครับ
*-* น่ารัก บ้องแบ๊วดีครับ ขอให้ เยเย้ตัวนี้แข็งแรงๆ มากๆนะครั๊บ :-D
ไม่รุ้นกหรือลิงคับ ซื้อมาผิดชนิดรึเปล่าก้อไม่รุ้ ฮ่าๆ มาถึงก้อนอนหงายโชว์ กัดตุ๊กตาเลย น่าหมั่นเขี้ยวมากมาย สำหรับของเก่าๆของเย้เย้ 1 นั้น แท๊ปก้อทำความสะอาดอย่างดีเลยคับ แต่บางอย่างที่ต้องทิ้ง เช่น ผ้าปูนอน ตุ๊กตาต่างๆ ที่เปนผ้าอะคับ ส่วนกรงและของเล่นไม่ได้ทิ้งเลย ขอบคุณทุกคอมเม้นและกำลังใจนะคับ ^^
เห็นแล้วน้ำลายหก นกนอนหงายด้วยน่ารักอ่ะครับ ชอบๆๆถ้าทางจะซนมากๆเลยนะครับ พี่แท๊ป ซื้อมาตัวเท่าไหร่หรอครับ
3 พันคับน้องไทร์!!
เค้าบอกว่าไฮบริดอีกแล้ว -*-
ก้อรุ้ทั้งรุ้นะคับ แต่ด้วยความที่ถูกชะตาคุณแม่
คุณแม่เค้าชอบ เค้าอยากได้เจ้าตัวนี้ แต่ก้อรักได้หมดแหละคับ
เย้เย้ฉบับนี้ซนมากๆๆๆ แทะสนุกสนานเลยคับ ดีนะที่ของเล่นเยอะ
ขนเหลืองเยอะกว่าปกติ
แต่ผมเห็นไฮบรีดมาไม่กี่ตัว ที่เห็นตัวเค้าเหลืองเยอะกว่านี้่อ่ะครับ
แต่ยังไงก็ น่ารัก :-)
Dewarz - เย้เย้ 1 เหลืองเยอะกว่านี้มากๆคับ เหลืองเยอะกว่าเขียวอีก ใครๆเค้ายังบอกเลยว่าไม่ใช่ไฮบริด แล้วนี่เขียวซะขนาดนี้ คงไฮบริด แต่ก้อรักเค้าอะคับ จะเหลืองช้าเร็ว สุดท้ายก้อคือกันหมด ^^
ยินดีด้วยนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง อายุยิ่งยืนนาน หมื่นๆปี อิอิ
nuypk - นกหรือไดโนเสาร์เนี่ยะ 55+ ขอบคุณคร๊าฟฟฟ
อู้ ๆๆ เลี้ยงให้ติดคนเลยนะ อย่าลืมเอามาบินด้วยกันน้า
อยากมีเพื่อนบินเยอะๆๆ
เกาปีก คอ แก้ม จับนอนหงาย ข้างๆเราบ่อย เดี๋ยวก็ติดเราเองอ่ะ
ของปลาทอง ติดง่องแงม
ดีใจด้วยนะค่ะ น้องน่ารักค่ะ แต่ว่า ทำไมที่ร้านเขาชอบบอกไฮบริดกันจังทั้งที่ไม่ใช่ปลาทองว่ายังไงก็ต้องเหลืองอยู่ดีถ้าเขาโต
เราอดบินด้วยแล้ว คิดอยู่นานว่าจะทำดีหรือไม่ สุดท้ายก็นะ เพื่อความปลอดภัย แต่เราก็ต้องดูแลเค้ามากขึ้นหน่อย อาจจะในช่วงแรก(รึเปล่า) ใครมีประสบการณ์แนะนำนู๋มั่งจิ
(http://photos-c.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash1/hs244.ash1/17147_108982732450134_100000152245066_247332_6271279_n.jpg)
(http://photos-h.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc3/hs124.snc3/17147_108982769116797_100000152245066_247341_3987917_n.jpg)
(http://photos-h.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash1/hs244.ash1/17147_108982622450145_100000152245066_247303_5648527_n.jpg)
P L A thong - แท๊ปพกเค้ามากกว่าพกมือถือซะอีก ไปไหนด้วยกันทุกที่ เรื่องเอาใจไม่ต้องห่วง บริการเตมที่ ฮ่าๆ ส่วนเรื่องไฮบริดก้อคงเปนหนทางหากินของเค้าล่ะคับ รุ้ทั้งรุ้ แต่มันถูกชะตาคุณแม่ เราก้อไม่อยากไปขัดใจ เพราะไซส์นี้แบบไม่ไฮบริด เค้าก้อขาย 2500 แล้วอะคับ ส่วนเจ้านี่เพิ่มอีก 500 ก้อได้ละ ก้อเลยโดนซะเลย ไม่เปนไรหรอกคับ ถือว่าทำบุญไป เพราะถูกชะตาซะเหลือเกิน ทำบุญแลกกับชีวิตนกน้อยๆ ถือว่าคุ้มคับ เรื่องบินคงต้องฝึกให้ชัวร์ก่อนอะคับ ค่อยพาร่อน
nuypk - แท๊ปว่าเอาสบายใจไว้ก่อนดีกว่าคับ ให้เค้าบินสถานที่กว้างๆแต่เปน Indoor ก้อเวิคแล้ว
เราขลิบปีกไปแล้วอ่า ผลัดขนอีกครั้งคงปล่อยให้บิน ตอนนี้ฝึกเดินให้ใจเย็น (ไม่รู้คิดผิดเปล่านะ) ตอนนี้นกกินทั้งวัน อ้วนมากๆ
(http://photos-a.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc3/hs124.snc3/17147_108982682450139_100000152245066_247319_4320135_n.jpg)
(http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash1/hs244.ash1/17147_108982705783470_100000152245066_247324_1181354_n.jpg)
nuypk - น้องซันกี่เดือนแล้วอะคับ?? แต่แท๊ปกะไม่ขลิบอะ เพราะเหนขลิบละก้อบินได้อยุ่ดี ให้เค้าเปนอิสระดีกว่า แล้วค่อยฝึกให้เชื่องเอา แต่ถ้าฝึกแล้วไม่เชื่อง ก้อค่อยล่ามเค้าไว้ เวลาไปข้างนอก
3 จะ 4 เดือนอ่ะค่ะ พี่เค้าขลิบให้สั้นกุดเลยแต่สวย คิดทั้งคืนเลยค่ะว่าจะขลิบดีมั้ย ใจนึงก็กลัวเค้ารู้สึกไม่ดีอีกใจก็กลัวเค้าไปจากเรา ที่แรกอยากให้บินได้นิดนึง แต่เขาบอกหายแล้วจะมาร้องไห้เศร้าใจกว่าอีก เค้าตัดให้แบบบินไม่ขึ้นเลย เดินอย่างเดียว พอมันจะไปไหนก็จะร้องเรียกให้พาไป ก็สบายใจดีค่ะ ฟังเรามากกว่าเดิมอีก จากพอไม่พอใจก็บินหนี แต่ตอนนี้หนีไม่ได้แล้ว จากที่ไม่เคยขึ้นมือตอนยื่นมือไปก็เดินขึ้นมือ ป่วนกว่าเดิมอีก กรงไม่ยอมเข้า พาเดินพื้นดินไม่ต้องกลัวหาย ก็สงสารมันนะ เห็นมันอยากจะบิน แต่ต้องอดทนไว้ทั้งคนทั้งนก จากที่เคยบินไปกินเองที่คอนได้ก็ต้องช่วยเหลือเขา ต้องอยู่ด้วยกันมากขึ้น
(http://photos-c.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc3/hs124.snc3/17147_108982712450136_100000152245066_247326_565532_n.jpg)
(http://photos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc3/hs144.snc3/17147_108982755783465_100000152245066_247338_1063156_n.jpg)
มันดีสำหรับคน แต่ไม่ดีสำหรับนกอะคับ มันก้อแล้วแต่จุดประสงค์ของผู้เลี้ยงนั่นแหละแท๊ปว่า แต่แท๊ปไม่ขลิบดีก่า เค้าจะได้สง่า เปนนกอย่างเต็มตัว อิอิ
อิ ๆ น้องแท๊ป คิดดีครับ
พี่ก็ว่า ถ้าเรามีมันเป็นเพื่อน แต่มันกลับไม่ได้มองเราเป็นเพื่อน แต่เป็นคนอื่น !
แล้วจะไปรังมันไว้ทำไมเน้อะ ๆ
พูดทำนองนี้เหมือนคนอกหักเรยแฮ้ะ อิ ๆ ถึงตัวจะอยู่กับเรา แต่ใจมันคิดไปอยู่ที่อื่น ทรมาณทั้งเจ้าของร่าง และจิตใจคนที่รั้งไว้... คริ ๆ
เอาน่า ๆ ขบ ๆ กัด ๆ เล็ก ๆ จากพี่เบียร์จ้า คิดไรมาก บางคนก็คิดว่านกคือเงิน บางคนก็คิดว่า นกคือ เพื่อน ที่เหลือ.....อยู่ที่ใจจ้า
ฮ่าๆๆ พี่เบียร์ก้อว่าไป ก้ออย่างสโลแกนที่พี่เบียร์ว่าหน่ะแหละ นกสวยตอนไหน ก้อตอนบินไงล่ะ มันเปนการพิสูจน์ว่า เรารักเค้าหรือเรารักกัน เราอยากอยุ่กับเค้า แต่เค้าไม่ได้อยากอยุ่กับเรา ก็เหมือนรั้งเค้าไว้หรือเรารักกัน ต่างคนต่างอยากอยุ่ด้วยกัน ไม่ทิ้งกันไป (เวอร์ไปละ) ฮ่าๆ แต่แท๊ปก้อพยามเลี้ยงให้เชื่องให้ได้อ่าแหละ ถ้าไม่เชื่องจิงๆ ก้อค่อยล่ามหรือหาวิธีแก้ แต่ยังไง๊..ก็ไม่ขลิบ
น่ารัก มากๆ เลยครับ พี่ ยังไงก็ขอให้นกโตไวๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับ !!
นกดูแข็งแรง น่ารักดีครับ :-)
เห็นแล้วอยากป้อนนกเด็กอีก
อ้างถึงakatbm เป็นผู้เขียน:
P L A thong - แท๊ปพกเค้ามากกว่าพกมือถือซะอีก ไปไหนด้วยกันทุกที่ เรื่องเอาใจไม่ต้องห่วง บริการเตมที่ ฮ่าๆ ส่วนเรื่องไฮบริดก้อคงเปนหนทางหากินของเค้าล่ะคับ รุ้ทั้งรุ้ แต่มันถูกชะตาคุณแม่ เราก้อไม่อยากไปขัดใจ เพราะไซส์นี้แบบไม่ไฮบริด เค้าก้อขาย 2500 แล้วอะคับ ส่วนเจ้านี่เพิ่มอีก 500 ก้อได้ละ ก้อเลยโดนซะเลย ไม่เปนไรหรอกคับ ถือว่าทำบุญไป เพราะถูกชะตาซะเหลือเกิน ทำบุญแลกกับชีวิตนกน้อยๆ ถือว่าคุ้มคับ เรื่องบินคงต้องฝึกให้ชัวร์ก่อนอะคับ ค่อยพาร่อน
หลังป้อนอิ่มๆ ระวังอย่าเล่นกับนกมากนะครับ