siamphoenix.com

หมวดเสวนา => กระดานเสวนา => หัวข้อที่ตั้งโดย: iotte เมื่อ มิถุนายน 06, 2008, 09:14:01 ก่อนเที่ยง

ชื่อ: ถ้าต้องเอานกไปฝากคนอื่นไว้นานๆจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ
โดย: iotte เมื่อ มิถุนายน 06, 2008, 09:14:01 ก่อนเที่ยง
คือต้องไปเรียนต่อที่อื่นปีหนึ่งค่ะ เลยต้องฝากนกไว้กับพ่อ แต่ยังเป็นห่วงนกอยู่ เพราะปกติเขาจะติดเรามากๆค่ะ เดินไปไหนก็จะตามตลอด  แล้วพอเอาไปฝากก็อาจไม่ค่อยมีคนมาเล่นด้วย แล้วก็อาจจะไม่ได้ออกมาบินเล่นนอกกรงบ่อยๆ (กลัวเขาเครียดน่ะค่ะ)

อยากถามว่าถ้าต้องฝากนกไว้แบบนี้ นกจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ แล้วต้องเตรียมตัวหัดเขาไว้หรือเปล่า (เขารู้จักพ่อเราอยู่แล้วค่ะ แต่ไม่ได้ติดเหมือตอนอยู่กับเรา)

ขอบคุณมากค่ะ

ปล. เป็นนกพิราบค่ะ
ชื่อ: ตอบ: ถ้าต้องเอานกไปฝากคนอื่นไว้นานๆจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ
โดย: JajaTH เมื่อ มิถุนายน 06, 2008, 09:27:45 ก่อนเที่ยง
ช่วงที่ยังไม่ได้ไป ลองเอานกให้พ่อเลี้ยงสิคะ ให้พ่อเป็นคนให้อาหารเ้ค้า ลองดูว่าจะเค้าเครียดรึเปล่า ที่สำคัญควรจะเอานกไปฝากให้กับคนที่รักนกจริงๆนะคะ ไม่งั้นไม่มีคนเล่นกับเค้า นกคงเหงาแย่

นกของคุณ iotte เข้ากับทุกคนได้ไหมคะ ถ้าเห็นใครก็เข้ากับเค้าได้หมด ถ้าอย่างนั้นไ่ม่น่าจะมีปัญหานะึคะ

ไปประเทศไหนคะ กำลังจะไปเหมือนกันค่ะ คงคิดถึงเหมือนกัน T_T กว่าจะกลับมาก็กลัวนกจะจำเราไม่ได้
ชื่อ: ตอบ: ถ้าต้องเอานกไปฝากคนอื่นไว้นานๆจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ
โดย: yusa เมื่อ มิถุนายน 06, 2008, 11:01:27 หลังเที่ยง
นั่นสิค่ะ กำลังคิดจะไปเรียนต่อเหมือนกันค่ะ
เครียดนะ ไม่อยากฝากกลัวเค้าจำเราไม่ได้
ถ้าเราไปปีนึงกลับมาเค้าจำเราไม่ได้ เจอหน้าเค้าจิกเรา น้ำตาตกเพราะเสียใจเลยล่ะ
อยากเอาไปหมดเลยนะถ้าจะไป หุหุ
แต่ไม่รู้ว่าทางประเทศนั้นๆเค้าจะให้เอาเข้ามั้ยนี่สิ
ชื่อ: ตอบ: ถ้าต้องเอานกไปฝากคนอื่นไว้นานๆจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ
โดย: iotte เมื่อ มิถุนายน 07, 2008, 09:32:06 หลังเที่ยง
นิสัยเขาก็เข้ากับคนง่ายนะคะ ใครมาบ้านก็ดี้ด้าไปรับจนเพื่อนบางคนรู้สึกรำคาญเลยค่ะ (เคยมีคนบอกว่าเกิดมาเพิ่งเคยเห็นนกพิราบวี้ดว้ายแบบนี้เป็นครั้งแรก) แต่ค่อนข้างจะเอาแต่ใจเหมือนกัน อันนี้ก็กลัวจะทำให้มีปัญหากับคนอื่นบ้าง

คิดว่าจะไปที่ญี่ปุ่นค่ะ ถ้าไม่ติดอะไรยังอยากจะพาเขาไปด้วยกัน ถ้ากลับมาแล้วเขาไปติดคนอื่นแทนนี่เศร้าเลย
ชื่อ: ตอบ: ถ้าต้องเอานกไปฝากคนอื่นไว้นานๆจะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ
โดย: bios_m เมื่อ มิถุนายน 07, 2008, 09:34:01 หลังเที่ยง
บ้านผมที่ต่างจังหวัดพ่อก็เลี้ยงให้ครับให้อาหารเช้าเย็นไม่เคยเล่นกับเขาเลย แต่พอผมกลับไปนานๆกลับที เขาจำได้ครับไม่ลืม แต่นกนี้ผมเลี้ยงจากลูกป้อนนะครับ ตอนนี้ก็ 5 ปีกว่าแล้ว