siamphoenix.com

หมวดเสวนา => กระดานเสวนา => หัวข้อที่ตั้งโดย: Guest เมื่อ ตุลาคม 11, 2010, 10:02:09 ก่อนเที่ยง

ชื่อ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ตุลาคม 11, 2010, 10:02:09 ก่อนเที่ยง
อัมเบลล่า อายุประมาณ 5 เดือนครับ

ปัณหา คือ กลัวเรื่องการถอนขน ตัวเองครับ สังเกตุสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการไซ้ ขนตัวเอง และก็มีขนร่วงออกมา เป็นขนแบบปุยฟ้าครับ เล็กๆแต่ปริมาณเริ่มเยอะขึ้น

กลัวว่าจะเครียด และถอนขนตัวเองครับ

พฤติกรรม หลักๆ คือ อยู่กับแม่บ้าน ก็เงียบ ไม่โวยวาย จะมีบ้างก็ช่วงเย็นๆ อาหารก็ทานดี ให้เคที ทานสองมื้อ ป้อนกับช้อน เพราะ ไม่เอาสลิงแล้ว ไม่ยอมเลย และก็ทานเมล็ดทานตะวันตลอด ก็อ้วนดีปกติ ผลไม้อื่น ก็จิกกินนิดหน่อยครับ
ถั่วอบแห้งนี้ เห็นแล้ววิ่งใส่เลย
เรื่องเครียด ก็น่าจะไม่ชอบคนเยอะ และไม่ชอบอยู่ในกรง เค้าดื้อกับแม่บ้านผมมาก ไม่เข้ากรงเลยแหละ คอนก็โมแล้ว แต่ของเล่นยังไม่เยอะ เพราะกลัวกัดแตกแล้วกิน(พลาสติก)เข้าไป เดี๋ยวเรื่องใหญ่

กับเด็กๆ มีจิก ครับบางครั้ง แม่บ้านด้วย สำหรับผม สองวันเนี่ยครั้งเดียวเอง

ในกรงก็มีใส่ของเล่นไว้น่ะครับ เล่นทั้งวัน คำถามคือ เป็นอาการเครียดและถอนขนหรือป่าวครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ตุลาคม 11, 2010, 10:04:01 ก่อนเที่ยง
หรือว่าจะต้องหาเพื่อนให้ครับ 5555 งานเข้าเลย งานนี้
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Tao เมื่อ ตุลาคม 27, 2010, 03:45:11 หลังเที่ยง
พี่ดัม    เจอกัน 13  เลย  วันนั้นมีกูรูเพียบ   ถามมา  ตอบได้หมด
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: ใหม่ ใหม่ เมื่อ ตุลาคม 28, 2010, 02:35:18 ก่อนเที่ยง
not a guru but i assume that u probs think too much LOL take it easy :) and ask the real gurus on th meetin

about problem puttin bird in the cage, thats becoz u didnt reward the bird after puttin him there. wat u can do is that, u try not to force him in the place he doesn't want to be, but that doesn't mean u hav to spoil the bird. u may play with him until he got tired, or hungry, then u put the food in the cage.

after lockin the cage, stay with him for awhile rather than suddenly abandon him in his own world. hope this cud help :)
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ตุลาคม 28, 2010, 08:33:06 ก่อนเที่ยง
ขอบคุณครับ และขอตอบ ภาษาไทยน่ะครับ คุณ ใหม่ ใหม่
ป๋าเชษฐ แนะนำว่าอาจเป็นเรื่องของการจัด ขนครับ และสิ่งที่คุณใหม่ๆแนะนำ ผมได้ทำไปแล้วครับ ไม่ปฏิเสธกรงแล้วครับ
พอแก้ปัณหาได้ แล้วย้อนกลับมาคิด แล้วขำๆตัวเองเช่นกันครับ
น่าจะเป็นเรื่องของความกังวล กลัวมากไปคิดมากไป คือเสพข้อมูลมากจนกลัว ที่ขำๆก็คือ ตอนเลี้ยงหมา ก็เจอปัณหาเดี๋ยวกัน ยังไงก็ไม่เข้าบล๊อค ดันตูดแล้ว อะไลก็แล้ว จนได้เลือด โดนลวดบาด มันก็ไม่เข้า จนเพื่อนเอามาแซวตลอดจนถึงทุกวันนี้ จนมาถึงบางอ้อ สปอยหมามากไป 5555 มาตอนนี้ ก็สปอยนกต่อ คือเค้าดูบอบบาง น่าทนุถนอม เลยไม่กล้าจะทำโทษหรือดุอะไรแรงๆ ครับ
ทุกวันนี้ จัดกิจกรรม ฝึกนกทุกเย็น ให้ เด็กๆฝึกครับ อยากเลี้ยงดีนัก เล่นกับนกจนนกเหนื่อย แล้วให้เอาเข้ากรงเองด้วย ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ดีมาก เด็กๆ ก็ใจเย็นขึ้น(ลูกคนโต) ส่วนคนเล็ก ก็ง๊องแง๊ง กับนกตามประสา เค้าพึ่ง 5 ขวบกว่าๆ แต่ก็เริ่มดีขึ้นครับ
ดีใจกับตัวเองที่ตัดสินใจถูก กับการ เอานกเข้าบ้าน เด็กๆมีวินัย รู้หน้าที่ รู้จักการเก็บการทำความสะอาดเวลานก อึในบ้าน ไม่เป็นภาระพ่อ คนเดียวครับ ก่อนหน้านี้ เลี้ยงนกอย่างอื่น เป็นกิจกรรมพ่อคนเดียว แต่พอมี เจ้าตัวนี้ กลายเป็นกิจกรรมครอบครัวไปแล้วครับ 555
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ตุลาคม 28, 2010, 08:41:22 ก่อนเที่ยง
เรียน พี่เต่า
 ถึงตอนนี้ ยังไม่มีนัดเร่งด่วนอะไลเข้ามาครับ 95% น่าจะไปได้ครับ แต่งานนี้ ขอไปคนเดียวครับ เอาเด็กๆไปด้วยเดี๋ยวคุยไม่หนุกหนาน แต่ก็ไม่แน่ครับถ้าเค้าขอไปด้วย ก็คงกลายเป็นภาระป้า รัตน์ แน่ๆครับ 5555 อาจจะควงไปทั้งสองคน ทั้งยัยโฟน กับตาซิมครับ
 เนี่ย มีขอรางวัลล่วงหน้าแล้ว ถ้าผลสอบออก ได้ลำดับดีกว่าเดิมไม่ต่ำกว่าที่ 5 ยัยโฟนจะขอเลี้ยง ซันคอรนัวร์ อีกตัว 5555 ผมบอกไปว่าไม่มีตัง เธอบอกว่า เธอจะแคะกระปุกซื้อเอง ให้ลุงเต่าหาให้ ลุงเต่าซื้อนกได้ถูก 55555 พ่อมีหน้าที่พาหนูไปหาลุงเต่าก็พอ และพ่อต้องซื้อกรงให้น่ะ 5555
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: onlyA เมื่อ ตุลาคม 28, 2010, 12:21:34 หลังเที่ยง
ลุงเต่าไปซื้อกันที่เดิมอีกป่าวครับ โบนันซ่า 5555
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ตุลาคม 28, 2010, 01:03:24 หลังเที่ยง
5555 คุณ onlyA ครับ พี่เต่าเคยเล่าให้ฟังเฟมือนกันครับเรื่องนี้ มีฮากระจาย
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Tao เมื่อ ตุลาคม 30, 2010, 09:40:56 ก่อนเที่ยง
ทำเอาไม่กล้าไป โบนันซ่า เลย 555  เขิน
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ธันวาคม 30, 2010, 09:58:49 ก่อนเที่ยง
โอ้โฮ...วงการ Bully มาอยู่ในนี้กันหมดเลย..!!
สวัสดีครับ พี่เต่า ไม่ได้เจอนานนนน มากๆเลยนะครับพี่ชาย
สวัสดี.. ท่านดำ เราเจอกันล่าสุดเมื่ออาทิตย์ที่แล้วที่ JJ ไม่นึกว่าเป็นเซียนนกกะเค้าไปแล้วววว 5555+

บิว Buffalo Bone
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ ธันวาคม 30, 2010, 10:01:23 ก่อนเที่ยง
... 8-)
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 03, 2011, 11:52:50 ก่อนเที่ยง
555 ท่านบิว เซียนเซิน ที่ไหน ครับ แค่ หาความสุขใส่ตัวและครอบครัวครับ ผมแค่เด็กเริ่มหัดเดินครับ
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Tao เมื่อ มกราคม 04, 2011, 10:08:02 ก่อนเที่ยง
มายังไงล่ะท่านบิว ไม่เจอกัน นานนนนนนนนนนนนมากกกกกกกกกกกกกกกก
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 04, 2011, 12:32:20 หลังเที่ยง
เห็นพี่โต๊ะ พูดถึงพี่เต่าอยู่บ่อยๆเรื่องนกนี่แหละครับ ยังไงต้องขอความรู้เรื่องนกจาก ท่านทั้ง 2 ซะแล้ววว..
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 05, 2011, 08:45:26 ก่อนเที่ยง
ท่าน บิว นกสวยมากครับ แต่ละอย่างท่านเลือกแต่ เด็ดๆ ทั้งนั้นเลยน่ะครับ ไม่ว่าจะหมา ไม่ว่าจะนก
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 06, 2011, 09:33:01 ก่อนเที่ยง
แหม ๆ ...ถ้าเอาของท่านมาโชว์ ผมคงหงายท้อง..!!!
มีมิตติ้ง เมื่อไหร่ชวนกันมั่งนะครับท่าน.................
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 10, 2011, 06:49:10 หลังเที่ยง
ผมเลี้ยง umbrella อยู่ตัวหนึ่ง อายุ 11 เดือน ล่ามบ้าง
กรงบ้าง ปล่อยบ้าง เล่นกับคนทั้งวัน (เป็นร้านอาหาร) ยุ่งมากๆ
ก็ใส่กรง
แต่งขนวันละครั้ง ใช้เวลาไม่แน่นอน ตามอารมณ์ แต่ไม่ได้ดึงขน
รุนแรงอะไร ขนอ่อนๆ ก็หลุดออกมาเหมือนกัน
อาการเครียดดึงขน น่าจะเป็นการถอนขนตัวเองเลย ที่บ้านเพื่อน
ก็เป็น ถอนจนไม่มีหางแล้ว หลักๆก็คงเรื่องเครียด เรื่องเหงา ถ้า
มีเพื่อนเล่นเรื่อยๆ ก็น่าจะโอเคนะครับ
ถ้าเลี้ยงจากลูกป้อน อาการตั้งใจกัดไม่น่ามี จะมีก็แต่เหมือนเล่น
แล้วเป็นบ้า หยุดไม่ได้ รั้งไม่อยู่เท่านั้นแหละ แต่ถ้าเลี้ยงตอนโตแล้ว
อันนี้ไม่ทราบครับ
ปกติเหมือนตุ๊กตา จับหมุน จับพลิกทางไหนก็ได้ บางทีดูแล้วไม่เหมือน
นก ชอบให้เกาท้องใต้ปีก หลับไปเลย ทั้งนกทั้งคน
ลองให้เวลามันอีกนิด ความรักอีกหน่อย ทุกอย่างน่าจะผ่านไปได้ครับ
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 13, 2011, 11:53:52 ก่อนเที่ยง
ขอบคุณครับ คุณ จ้อ
เล่นแล้วเป็นบ้า 55555 ใช่เลยครับ ยืนยันอีกคน ตอนนี้ ที่บ้าน โจทย์เค้ามีแค่คนเดียว คือ ลูกชาย พึ่งจะ 6 ขวบ เห็นจะๆ เล่นกันแล้วเล่นกันแรง ผลคือ เอ็งอย่าเผลอ ถ้าเผลอ เจอ กัด เน้นๆ ครับ

ตามจิกตามกัด วิ่งกันรอบบ้าน ใครเหนื่อยแพ้ อะไรทำนองนี้ กับคนอื่น ไม่มีปัณหาครับ

ขอแผนที่ ตำแหน่งร้าน หน่อยครับ เผื่อวันหยุด จะได้แวะไปเที่ยว ไปชม ไปซิมบ้างครับ
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 14, 2011, 12:05:51 หลังเที่ยง
คุณ Dumm

ฟังดูดีจัง นกน้อยกัยลูกน้อย ของผมตอนตัดสินใจเอาเขาเข้ามาในครอบครัว ก็คุยกับลูกสาวก่อน (อายุ 11 ขวบ) ว่าถ้าป๊าไม่อยู่แล้ว ต้องดูแล ฟูฟู ต่อนะ ก็เป็นอันตกลงกัน แหม เลี้ยงนกอายุเป็นร้อยปี ก็ต้องเตรียมชีวิตให้เขาดีๆ ใช่ไหมครับ
มีโอกาสมาแวะที่ร้านนะครับ ไปตามนี้เลย
http://www.edtguide.com/roomno5_496460
ใกล้ท่าน้ำเทเวศร์ครับ มาปล่อยปลา เลี้ยบปลา แล้วนั่งเรือด่วนเที่ยวเจ้าพระยา ดีมากๆเลยครับ ร้านชื่อ Room no.5 อยู่ตรงวังเก่า (วังกรมจันทบุรี) ต้นตระกูลกิติยากร ได้ดูวิว วังเก่า บ้านเก่าด้วย เชิญนะครับ
ชื่อ: ตอบ: ขอคำแนะนำครับ อัมเบลล่า
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 14, 2011, 05:13:35 หลังเที่ยง
บรรยากาศ ดีมากครับ แวะไปชมใน เวปแล้วครับ ไปแน่ครับ ผ่านสัปดาห์นี้ ไปก่อน ลูกสาวคนโตสอบเก็บคะแนน อีกแล้วครับ วันหยุดนี้ คุณแม่เค้าต้องติว เลย ไม่ได้ไปไหนกันครับ