siamphoenix.com

หมวดเสวนา => กระดานเสวนา => หัวข้อที่ตั้งโดย: Guest เมื่อ มกราคม 28, 2011, 09:55:37 ก่อนเที่ยง

ชื่อ: รบกวนด้วยครับ ริงเนคตัวนี้สีอะไร
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 28, 2011, 09:55:37 ก่อนเที่ยง
ตามตัวหัวข้อนะครับ ผมเข้าใจว่าเป็น skyblue พึ่งได้มาครับ อายุประมาณ  1 ปี ยังไม่ทราบเพศ  ในกรณีที่เป็นเพศผู้และเพศเมียควรจะนำไปเข้ากับสีอะไรครับ
ชื่อ: ตอบ: รบกวนด้วยครับ ริงเนคตัวนี้สีอะไร
โดย: kitty75 เมื่อ มกราคม 28, 2011, 12:03:40 หลังเที่ยง
ใช่ครับ ตัวนี้คือสกายบลู หรือเรียกอีกอย่างว่าบลูซินเนม่อน เป็นการผ่าเหล่าจากสีฟ้าและสีซินเนม่อน จริงๆแล้วสีทีควรจะเอาเข้าก็สีของมันเลยครับคือบลูซินเนม่อน อีกสีหนึ่งที่เข้าได้คือสีฟ้าครับ ลูกจะได้ไม่ออกมาเป็นเขียว
ชื่อ: ตอบ: รบกวนด้วยครับ ริงเนคตัวนี้สีอะไร
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 29, 2011, 05:16:34 หลังเที่ยง
ขอบคุณมากครับ ผมได้มา 2 ตัว อีกตัวเป็นมีฟ้า ก็หวังว่าได้มาเป็นคู่ จะได้มาต้องหาคู่ใหม่ครับ

อีกคำถามนะครับ ถ้าผมเอาขาวมาเข้า ลูกที่ได้ จะมีโอกาสเป็นขาวบ้างไหม
ชื่อ: ตอบ: รบกวนด้วยครับ ริงเนคตัวนี้สีอะไร
โดย: kitty75 เมื่อ มกราคม 30, 2011, 10:45:47 ก่อนเที่ยง
ถ้านกในรูปเป็นตัวเมีย เราเอาขาวตัวผู้เข้าได้เลยครับ ลูกจะออกมาจะได้ลูกตัวเมียเป็นสีขาว จะได้ลูกตัวผู้เป็นสีฟ้าสปลิทซิเนม่อนครับ(สปลิทซิเนม่อนหมายถึงมีเลือดสีซิเนม่อนแฝงอยู่ครับ)
**เพราะฉะนั้น ในกรณีนี้เราจะรู้เพศของนกได้ตั้งแต่ลูกนกออกจากไข่เลยครับ
ชื่อ: ตอบ: รบกวนด้วยครับ ริงเนคตัวนี้สีอะไร
โดย: Guest เมื่อ มกราคม 30, 2011, 03:47:44 หลังเที่ยง
ขอบคุณมากครับ เป็นเรื่องของการหลักการพอสมควร ผมคงต้องลุ้นก่อนว่าเป็นเพศใด แล้วค่อยคิดต่อ  พอจะมีเวบหรือหนังสือที่แนะนำเรื่องการผสมสีนกริงเนคไหมครับ  จะได้หาความรู้เพิ่มเติมด้วยครับ