คือผมได้ลูกป้อนมาไม่กี่วัน(มาคอว์) เค้ามีอาการหายใจทางปากแต่ก็ดูเหมือนจะไม่ตลอดเวลานะครับ พวกลูกป้อนมาคอว์ชอบกระดกปีกตอนร้อง จังหวะนี้บางทีเค้าก็ร้อง บางทีก็มีแค่เสียงลมหายใจ (แต่เสียงเค้าไม่ได้แหบนะครับ)ส่วนตอนที่เค้านอนก็เห็นมีบ้าง เลยอยากสอบถามว่าเค้าจะเป็นอะไรหรือเปล่า หรือหายใจไม่สะดวก ส่วนการย่อยก็ย่อยนะครับแต่บางครั้งก็ดูช้าไปหน่อย รบกวนคุณอาช่วยแนะนำผมหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ
นกไม่ซึมครับเดินหาตลอด อายุประมาณเกือบ 5อาทิตย์ครับ
นกเป็นปกติครับ อ าการหายใจทางปาก เกิดจากอุณหภูมิบริเวณนั้นสูงไปหย่อย เดี๋ยวนกปรับตัวได้ก็ไม่มีอาการดังกล่าว อาการกระดกปีกแล้วร้อง แสดงว่านกหิวอยากกินอาหารก็จะแสดงพฤติกรรมแบบนั้นรวมทั้งเห็นคนเลี้ยงด้วย
รบกวนอีกนิดนึงครับ วันนี้มองเข้าไปในปาก น่าจะแถวหลอดลม(มองไม่ชัดเท่าไหร่ครับ) เห็นมีคราบขาวๆ จางๆไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรอครับ ขอบคุณครับ
พอดีพึ่งได้มาเลยกังวลๆครับ
อ้างถึงChinnavut เป็นผู้เขียน:
รบกวนอีกนิดนึงครับ วันนี้มองเข้าไปในปาก น่าจะแถวหลอดลม(มองไม่ชัดเท่าไหร่ครับ) เห็นมีคราบขาวๆ จางๆไม่ทราบว่าเป็นอะไรหรอครับ ขอบคุณครับ
คงเป็นเมือกน้ำลายของนกครับ
ขอบคุณครับ