แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kluaypa1

หน้า: 1 ... 9 10 [11]
151
กระดานเสวนา / ตอบ: นกเอี้ยงเลี้ยงยากใหม???
« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2008, 10:19:12 PM »
นกเอี้ยงดำมีหงอน ไม่ค่อยดุครับ ที่ดุมากๆก็ สาริกา กับ นกกิ้งโครง
ยินดีด้วยนะครับกะนกเอี้ยงตัวใหม่

152
ผมก็เพิ่งเลี้ยงซันเหมือนกัน น่ารักมากครับ *-*
แล้วซันของคุณ Sunkiss ทำไมตัวสีส้มอะครับ สีสดสวยดีจัง ที่บ้าน อกออกเหลืองๆอะครับ อยากให้ส้มจัง หรือว่าเป็นสายพันธุ์ครับ

153
ใส้ไก่2นิ้วอันเดิมครับคุณput สงสัยเป็นแบบคุณputว่าไว้ก็ได้ เด๋วจะลองเปลี่ยนนะครับ ลูกนกผมขนคลุมปีกหมดแล้วครับ ขนหัวกับตัว ขนกระเพาะกำลังคลุม ขนหลัง หนามอยู่ ผมคิดว่าอายุน่าจะเดือนกว่า หรือไม่ก็2เดือนครับ แล้วไม่ทราบว่าเกี่ยวกับอาหารรึป่าวครับ ยี่ห้อZupreemไม่รู้ว่าดีไหม แนะนำเรื่องอาหารด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ

154
กระดานเสวนา / ตอบ: นกเอี้ยงเลี้ยงยากใหม???
« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2008, 03:56:50 PM »
นกเอี้ยงเลี้ยงง่ายครับถ้าลูกป้อนแนะนำอาหารหมาเม็ดๆรสตับ แช่น้ำให้อืดหน่อย นกจะโตไวและแข็งแรงมาก

ข้อดี โดมานกจะเชื่องปล่อยบินเล่นได้ เข้ากรงเอง หวงเจ้าของ ไม่ต้องตัดปีก เค้าก็ไม่มีทางที่จะบินหนเราเพราะเป็นนกติดบ้าน
 ข้อเสียคือ เขาดุมาก ถ้าเป็นที่บ้าน ถ้ามีคนแปลกหน้าเข้าบ้านมันจะตีหัวคนเลยครับ ดุมากๆ แล้วอีกอย่างถ้าเจอนกแปลกถิ่นเข้ามามันก็จะตีตีตี เช่นกัน *-*

155
ตอนนี้ป้อนแค่10cc เองครับ บางทีเกิน10ccก็จะอ๊วกออกมานิดหน่อย ประมาณหยดสองหยด แต่ก็เหมือนเดิมมีการกระดกหัวขย่อนออกมา แต่ดูแล้วนกไม่สำลัก อาหารย่อยไว แข็งแรงร่าเริงดีครับ ร้องแก๊ก แก๊กแล้วด้วย คงไม่มีปัญหาเรื่องโรคแล้วอะครับ ผมก็แค่ขยันป้อนเอา *-*

156
ตอนนี้ป้อนถ้าเกิน15cc เค้าจะอ๊วกออกมาอะครับ แต่ไม่ใช่สำลักนะครับ คือป้อนไปแล้ว เค้าจะกระดกคอ เอาออกมา เค้าจะมีปัญหาเพิ่มไหมครับ รบกวนช่วยด้วยนะครับ แต่นกยังร่เริงดี

157
นกผมฟื้นแล้วครับ เริ่มร้องขออาหารแล้ว แต่ยังทานได้ไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็ขัดขืนน้อยลง ยอมให้ป้อนน้ำป่าวจากช้อนแล้ว แต่อาหารยังไม่กลืนเท่าไหร่ แต่ก็ดีขึ้นจากตอนแรกมากเลย ตอนนี้ป้อน15cc 4เวลา ย่อยหมดอึก้อนใหญ่ดีครับ แต่ว่ารู้สึกจะผอมจากวันแรกที่เอามาไปนิด

ขอบคุณทุกคนเลยนะครับ

158
ขอบคุณputมากเลยนะครับ ผมจะรีบทำโดยด่วน พรุ่งนี้จะมา
หวังว่านกผมคงหาย-*-

159
ปัญหานกป่วย สาระสุขภาพ / ช่วยซันผมทีครับ
« เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2008, 08:00:19 AM »
เพิ่งซื้อมาเลี้ยงได้2วันแล้วครับ วันแรกมาผมเอาใส้ไก่ยาว5นิ้วได้มั้ง ที่ร้านให้มา ใส่ไป3นิ้วแล้วก็บีบอาหารลงกระเพาะไป15cc ก็ปกติไม่ขัดขืนตอนป้อน แต่ก็ไม่กระดกกินแบบนกปกติทั่วไป

อีกวันผมตัดใส้ไก่เหลือแระมาณ2นิ้ว ให้อาหารด้วยใส้ไก่ นกขัดขืนครับ ไม่ยอมให้ใส้ไก่ลงคอ ผมก็ลองเอาช้อนป้อนดู ปรากฎว่าป้อนแล้วนกสำรัก ไม่ยอมรับอาหาร ผมลองเอาอาหารนิดหน่อยแตะลิ้น มันก็จะไม่ยอมกลืน แค่คลอลิ้นแล้วสะบัดหัวเอาอาหารออก สุดท้ายผมก็บังคับป้อนยัดไปเลยนกดิ้นมาก ป้อนไป10cc วันนั้น 6ชม.ได้กว่าจะย่อยหมด แต่อึเค้าก็ปกติดีนะครับ อาหารผมใช้Zupreem ผสมออกเหลวหน่อยอะครับ แล้วตอนป้อนแบบขัดขืนเสร็จเค้าจะยืนนิ่งๆหลับตา แล้วสักพักก็จะสะบัดหัว เอาอาหารออกมานิดหน่อยแต่ไม่มากเท่าอ๊วกนะครับ แค่นิดหน่อยตอนป้อนเสร็จเท่านั้น เมื่อคืนผมเลยเอาน้ำอุ่นป้อนไป5CC ก่อนนอนกลัวอาหารไม่ย่อย
เช้านี้อาหารก็หมดกระเพาะนะครับ แต่ว่าขัดขืนการป้อนอยู่ดี ลองช้อนป้อนก็ไม่รับอาหาร สำรักออก ต้องป้อนใส้ไก่แบบบังคับไป10CC ป้อนเสร็จก็ซึม หลับตา ยืนเฉยๆสักพักแล้วก็สะบัดหัวเอาเศษอาหารออกมานิดหน่อย ผมว่านกผมมีปัญหาแล้วอะครับ มันไม่ยอมให้ป้อน ไม่รับอาหาร ดีที่ยังย่อยอยู่ เพราะผมสังเกตุอึเค้าจะเป็นน้ำใส+ก้อนเขียวอ่อนๆ นกแก้วซันคลอนัวอายุ1เดือน นกยังยืนได้ ลืมตาได้ เดินได้ กระพือปีกได้นะครับ แต่ไม่ค่อยร้อง ไม่มีร้องกิน ร้องขออาหาร

รบกวนพี่ๆช่วยแนะนำทีครับ บ้านผมอยู่ต่างจังหวัด ไม่สะดวกพาไปตรวจไปโรงบาล เพราะแถวนี้ไม่มีรักษานกครับ กลัวเจ้าตัวเล็กจะตายจัง ช่วยทีนะครับ ถือว่าผมขอร้องละกัน คิดว่าจะดูแลเค้าให้ดีที่สุด แต่กลับกลายเป็นทำเค้าลำบาก คิดว่าจะเลี้ยงง่ายป้อนง่ายแบบนกแก้วแขก -*-

ขอบคุญนะครับ

160
กระดานเสวนา / ถามเรื่องซันคอนัวครับ
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2008, 05:54:39 PM »
วันนี้เดินสวน เจอซันกำลังน่ารักเลย ขนเริ่มออกแล้วหัวปีกเขียวๆ หัวขนหนามแทงส้มๆแดงๆ อยากถามผู้รู้ว่า

1.เขากินอาหารทีละกี่ซีซี ครับ ผมป้อมทีละ10ซีซี 3ชม.ต่อครั้งพอไหม
2.อาการ พองหัว อ้าปาก กระดกหัวใส่หน้าเรานี่ เป็นอาการโกด หรือว่าเขาหิวครับ จะพองใส่ตอนเจอหน้าคน
3.ลูกนกไม่ส่งเสียงร้องหรอครับ ต้องแต่ซื้อมายังไม่ได้ยินเสียงเลย
4.ขาเขาจะอ่อนไหมครับ แบบว่าเห็นเขาเอาขาราดพื้นตลอดเลย ไม่ค่อยยืนเลย
5.ตอนนอนเขาจะนอนแบบนกตายกางปีกนาบพื้น คอทิ่ม นี่ปกติป่าวครับ
6.แล้วอาหารต้องป้อนกลางคืนไหม หรือแค่เช้า กลางวัน เย็น พอ
7.ผมซื้อจากสวน ร้านนริศ ใช้ได้ไหมครับ ร้านก็สะอาดดีนะครับ
8.ตัวผู้ตัวเมีย ต่างกันไหมครับเรื่องสี

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
ปล.ผมเคยเลี้ยงตอนเด็กๆก็นกแขกเต้า แต่แขกเต้ามันนกไทยเลี้ยงง่ายมาก ไม่รู้ซันจะง่ายไหม เห็นก็ชอบเลยซื้อมาเลี้ยงโดยไม่ขอข้อมูลก่อน โทดทีนะครับ

หน้า: 1 ... 9 10 [11]