รบกวนคุณ put ปรึกษาเรื่องอาหาร เคที

เริ่มโดย Guest, กุมภาพันธ์ 22, 2012, 10:58:24 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

Guest

เวลาผมชงอาหารไปแล้ว อาหารมีลักษณะเหลวคล้ายๆ เม็ดทราย

เวลาหยุดคนอาหารจะนอนก้นถ้วยตลอดเลย  

ลักษณะแบบนี้อาหารมีปัญหามั้ยครับ

แต่ผมดูในเวปคนอื่นเค้าอาหารเค้าเป็นเนื้อเดียวกัน คล้ายๆโอวัลติน

ไม่นอนก้นแบบอาหารของผม ช่วยตอบทีครับ ผมกังวล มาก ว่าอาหาร

ผมผิดปกติหรือเปล่า  ผมก็ชง ตามขั้นตอนทุกเค้าแนะนำทุกอย่าง

แต่อาหารก็ยังนอนก้นอยู่ เวลาไม่คน และเวลาอยู่ในไซริงค์ น้ำและ

อาหารมันแยกตัวกัน อยากรู้ว่าของคุณเป็นเหมือนกันไหม

คุณใช้อาหารยี่ห้ออะไรหรอครับ  

ว่างแล้วรบกวนตอบกลับทีนะครับ คุณ put ขอบคุณครับ

Guest

ช่วยแสดงอีก 1 ความคิดเห็นครับ
สาเหตุที่น้ำแยกกับเนื้ออาหารมาจากน้ำร้อนไม่พอครับอาหารเลยไม่
แตกตัว ถ้าใช้กระติกน้ำร้อนจะมีอาการแบบนี้เลยครับ แต่ที่ผมเลี้ยงนก
ก็กินได้ตามปกติจะมีย่อยช้าบ้าง แต่ถ้า กก ด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมก็
ไม่น่าจะมีปัณหานะครับ อันนี้จากที่เคยเลี้ยงมาผิดถูกต้องขอภัยด้วยครับ
(เมื่อก่อนก็ใช้เคที แต่เดี๋ยวนี้มาใช้นูทรีแทน)

Guest

ผมชง โดยการ ใส่น้ำร้อนในอุณภูมิ 100องศา 50% และน้ำธรรมดา 50% ผสมกันแล้วใส่อาหาร ทำตามคำแนะนำของร้าน ก็ยัง นอน ก้นตะกอน อยู่ครับ  

อยากถามว่า ของคุณใช้อาหารยี่ห้อ อะไรหรอครับ
ของผมใช้ เคที แล้วอาหารของคุณชงแล้วอาหารกับน้ำเป็นเนื้อกันปะครับคล้ายๆครีมมั้ยครับ ของผม ชงแล้ว เหมือนเม็ดทราย นอนก้นตลอดเลยครับ ต้องคอยคนตลอดเวลา หยุดคน1วิ ก็นอนก้นเลย น้ำลอยถ้วยตลอดครับ แต่ผมลองมาหลายวิธีแล้ว น้ำร้อนอย่างเดียวก็ลองมาแล้ว ผสมน้ำเย็นก็ลองมาแล้ว ใส่น้ำก่อนก็ลองมาแล้ว ลองมาหมดทุกวิธีแล้วก็ยังนอนก้นถ้วยตลอดครับ ไม่รู้เกิดจากอาหารหรือ อะไร แนะนำทีครับ ปวดหัวกับอาหารมากเลยนกย่อยช้า รบกวนหน่อยนะครับ

put

อ้างถึงkai_ice เป็นผู้เขียน:
เวลาผมชงอาหารไปแล้ว อาหารมีลักษณะเหลวคล้ายๆ เม็ดทราย

เวลาหยุดคนอาหารจะนอนก้นถ้วยตลอดเลย  

ลักษณะแบบนี้อาหารมีปัญหามั้ยครับ

แต่ผมดูในเวปคนอื่นเค้าอาหารเค้าเป็นเนื้อเดียวกัน คล้ายๆโอวัลติน

ไม่นอนก้นแบบอาหารของผม ช่วยตอบทีครับ ผมกังวล มาก ว่าอาหาร

ผมผิดปกติหรือเปล่า  ผมก็ชง ตามขั้นตอนทุกเค้าแนะนำทุกอย่าง

แต่อาหารก็ยังนอนก้นอยู่ เวลาไม่คน และเวลาอยู่ในไซริงค์ น้ำและ

อาหารมันแยกตัวกัน อยากรู้ว่าของคุณเป็นเหมือนกันไหม

คุณใช้อาหารยี่ห้ออะไรหรอครับ  

ว่างแล้วรบกวนตอบกลับทีนะครับ คุณ put ขอบคุณครับ

ใส่น้ำเยอะเกินไปครับ อาหารกับน้ำจึงแยกส่วนกัน  ผมก็ใช้เคที่เหมือนกัน บางครั้งน้ำเยอะไปหน่อย อาหารก็แยกส่วนกันครับ ป้อนนกได้ไม่มีปัญหาอย่างไรเพียงแต่น้ำเยอะจะย่อยเร็วเท่านั้น

สาเหตุที่ย่อยช้า อาหารเย็นเกินไปก็มีส่วนครับหรือไม่ก็ใส่อย่างอื่นปะปนไปในอาหารที่มากเกินไป ลองหยุดใส่ดูครับ ว่าจะย่อยเร็วขึ้นไหม

Guest

ผมช่วยแชร์ ปสก นะครับไม่รู้ผิดหรือถูกนะครับ แต่ใช้เคทีเหมือนกัน ของผมใช้น้ำร้อนในกะติกนะครับอุณหภูมิ น่าจะสัก 80-90 ไม่่น่าเต็มร้อย ตั้งทิ้งไว้พักเดียวใส่เคทีลงไป น้ำสอง อาหารหนึ่ง แล้วก็คนๆๆก็เข้ากันดีในขณะที่อุ่นๆนะครับตอนนั้นผมคิดว่าอุณหภูมิน่าจะสัก 40-50แล้วแล้วก็หยดลงบนแขนพออุ่นๆก็ป้อน แต่พอเริ่มเย็นอาจจะเป็นไซริ้งที่สองการรวมตัวก็ไม่ดีเท่าไซริ้งแรกเหมือนกันคับ ก็เขย่าๆในไซริ้งเลยครับแล้วก็ป้อน กรณีนี้นกย่อยเร็วเหมือนกันครับ แต่เคยลองอีกกรณีนึงคือรอน้ำอุ่นๆ น่าจะสัก 60-70องศาแล้วค่อยผสมพอผสมเสร็จก็เกือบป้อนได้เลยไม่ต้องรอเหมือนกรณีแรกในไซริ้งแรก แต่พอไซริ้งสองเกิดการแยกตัวน้ำกับอาหารเห็นชัดเลย ก็ทำเหมือนเดิมเขย่าๆๆๆในไซริ้งนั่นแหละครับแล้วป้อนกรณีนี้ผมว่ามันย่อยยากกว่าทีแรกครับ นิดนึงนะคับเรื่องอาหารจะหมดอายุข้างถุงของ เคทีมีบอกวันหมดอายุนะครับเอหรือปากถุงหว่าจำไม่ได้แต่เคยดูของตัวเองเห็นว่าหมดอายุ oct 12

Jubsy

อยากได้เนียนๆ ลองดูยี่ห้อ zupreem ครับ ผมเคยใช้ ผมผสมแล้วออกมาเนียนกว่าเห็นๆ และย่อยเร็วกว่าเคที่นะครับ
ป.ล. ไม่ได้ค่าโฆษณานะ
Owned by a Goffin, a Sun conure and a Senegal.

Guest

คุณ Jubsy อาหาร  zupreem สั่งได้จากไหนครับ

ผมจะได้ลองสั่งมาใช้มั้ง เคที ชงยากมาก อาหารชอบอยู่ก้นถ้วย

ขอบคุณมากนะครับ ที่คำปรึกษา