ผสมยังไงให้ได้พายแอปเปิ้ลหรอครับ ??

เริ่มโดย bremen, มิถุนายน 19, 2010, 07:33:31 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

bremen

ผสมยังไงให้ได้พายแอปเปิ้ลหรอครับ ??  

อยากทราบการผสมของแต่ละรุ่นอย่างละเอียดครับ


ขอบคุณมากครับ

ใหม่ ใหม่

ล้าง แอ๊บเปิ้ลให้สะอาด ปอกเปลือกตัดแกนแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่หม้อไว้ เติมน้ำตาลทรายแดงและน้ำมะนาว นำหม้อตั้งไฟคนเป็นระยะ ปล่อยให้เดือดประมาณ 2-3 นาที แล้วปิดไฟ ใส่ลูกเกด อัลมอนด์ และอบเชยลงไปคนให้เข้ากัน ตอนนี้ลองชิมดูด้วยนะคะ ถ้าใครชอบหวานกว่านี้ ก็เติมน้ำตาลอีกไปอีก ถ้าไม่เปรี้ยวพอก็เติมมะนาว ถ้าแอ๊บเปิ้ลน้อยไปก็หั่นแอ๊บเปิ้ลเพิ่มลงไปได้ค่ะ หรือถ้าดูแฉะไปก็ใส่ขนมปังป่นหน่อยเพื่อให้ดูดน้ำ แป้งจะได้ไม่แฉะค่ะ เสร็จแล้วก็พักไว้ให้เย็น

เมื่อ พักแป้งครบเวลาแล้วก็จัดการทาเนยบางๆ ที่พิมพ์ อุ่นเตาอบไว้ที่ 180 องศาเซลเซียส นำแป้งออกจากตู้เย็น แล้วแบ่งประมาณ 2/3 ของแป้งมา คลึงเป็นแผ่นกลม หนาประมาณ 1/4 ซม. แล้วนำไปกรุพิมพ์ กดเบาๆ ให้แป้งติดกับพิมพ์ แล้วใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วแผ่นแป้งก่อนใส่ไส้ลงไปค่ะ

จาก นั้นนำแป้งส่วนที่เหลือมาคลึงให้หนาประมาณ 1/4 ซม. แล้วใช้ที่ตัดพิซซ่าตัดเป็นเส้นๆ นำมาวางให้มีลักษณะเป็นตารางเป็นหน้าพาย กดเบาๆ ให้ติดกับพิมพ์ แล้วทาผิวด้วยไข่ที่เราแบ่งเอาไว้ค่ะ นำเข้าอบประมาณ 45-50 นาทีจนมีสีเหลืองสวย นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็นประมาณ 15 นาที ก่อนเอาพายออกจากพิมพ์ค่ะ


อายุไม่ใช่ชี้ค่าความเป็นคน

คนบางคนโตแต่ร่างกายก็มี :)

nuypk


coco

นี่มันแอฟริกันเกรย์  หรือแอฟริกันเกเรเนี่ย

ใหม่ ใหม่



อายุไม่ใช่ชี้ค่าความเป็นคน

คนบางคนโตแต่ร่างกายก็มี :)


kitty75


samy

1. เยลโล่ไซร์+ชิเนมอล=นอมอลกรีนชีคสปริทผู้
ส่วนเมียจะได้เหมือนพ่อ
2.เอานอมอลสปริทผู้เข้ากับเยลโล่ไซร์หรือชิเนมอลมีโอกาศจะได้
้พายแอปเปิ้ลตัวมียและจะได้ทั้งนอมอล,เยลโล่ไซร์,และชิเนมอลด้วย
ส่วนถ้าต้องการเพศผู้ต้องทำอีกหลายชั้นครับ
ผมมีเอกสารการทำสีกรีนชีครวมทั้งบลูกรีนชีคด้วยถ้าสนใจติดต่อมาครับ

naþat³

ได้ทั้งสูตร ทำ ขนมพายแอปเปิ้ล และ นกพายแอปเปิ้ลกรีนซีค ด้วย แจ่มเลยกระทู้นี้ 55555  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:


พูดคุย เรื่องนก บรรยากาศเป็น กันเอง สบายๆ

mee

ขอรับเอกสารด้วยคนไดไหมคะ เคยซื้อเยลโลไซจากพี่ไปเหมือนกันคะ ที่พ่อเปนเยลโลแม่เปนซินามอล ถ้าส่งเข้าเมลได้ไหม makiyanon@hotmail.com ขอบคุนคะ

bremen

^ ^  ขอบคุณทั้งสูตรขนมและนกนะครับ 55+


เด๋วจะติดต่อไปครับ

Guest

รบกวนขอสูตรการทำ(นก)ด้วยนะครับส่งเป็นmailก็ได้ครับที่
ruangd@yahoo.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ

samy

เอาเวปต่างประเทศไปอ่านก่อนครับ
http://www.fwa-aviary.com/html/gc_mutations.html
http://www.adelaidebirdclub.com/abcgreenchkart.html
ส่วนเอกสารที่เป็นภาษาไทยโดยละเอียดของการทำสีครบทุก
สายพันธ์ของกรีนชีคใครคิดว่าเอาไปสแกนแล้วนำมาโพสได้ให้
ติดต่อมาที่ 0891577787 ครับ


samy

ส่ง mail ให้แล้วนะครับสำหรับคนที่ให้ mail มาส่งเป็น PDF ให้ครับ