แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Noru

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 74
17
 ;) ;) ;)สมาชิกที่มีปีก ในบ้าน ข้อควรระวัง อย่าเผลอเปิดประตูหรือหน้าต่างทิ้งไว นกจะบินหนีหายไป ระวัง พัดลมเพดาน ตีนกตายหรือบาดเจ็บ เตาแก๊ส หม้อ กระทะหุงต้ม ที่ร้อนจัด ระวัง นกอาจกลายเป็น นกต้ม หรือ นกย่างได้  ข้าวของ เฟอร์นิเจอร์ ราคาแพง สายไฟฟ้า จะถูกกัดแทะเสียหาย สุนัขและแมว อาจทำร้ายนกได้ เชื้อโรค บางชนิดอาจ ติดไปถึงคน..ในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ หรือ ผู้สูงวัย....

18
 :D :D :D ;)ขอให้ คุณ  thaunt มีความสุขกับการเลี้ยง และ นกก็มีความสุขกับการที่ได้อยู่กับ คุณ ค่ะ เข้ามาคุยกันบ่อยๆ นะ คะเอารูปนกมา ชมกันบ้างก็ดี ค่ะ

19
 :D :D :D :Dถ้าเลี้ยงในกรงในห้อง อยากให้นกเชื่องมากๆก็หมั่นเล่นกับเค้าบ่อยๆ ทำความคุ้นเคยกันไปทุกๆวัน ไม่ช้าไม่นาน นกก็จะเชื่องเอง ส่วนจะเชื่องได้มากขนาดไหนนั้น ก็แล้วแต่ ชนิดและที่มาของนกตัวนั้น ไม่จำเป็นต้องล่ามโซ่ถึงจะเชื่องเสมอไป   จัดกรงภายในให้เค้าสักใบ  ตั้งไว้ในมุมเหมาะ ว่างๆก็เปิดกรงให้เค้าออกมาเล่นด้วยก็ดี นะ คะ
ถ้าเราจะไปไหนก็เอาเค้าเข้าไปใส่กรงไว้ เพื่อความปลอดภัยของตัวเค้าเอง ไม่ต้องล่ามโซ่กัน ถ้ากลัวนกจะบินหนี ก็คลิป ปลายปีกสักหน่อย

20
 :D :D :Dอย่างที่คุณ put ตอบ ล่ะ ค่ะ เชื่องหรือไม่เกิด จากหลายปัจจัย นอกจากชนิดของนกแล้ว ยังขึ้นกับว่านกตัวนั้นได้มาตอนโต ไม่คุ้นเคยกับการล่ามโซ่ มักมีปัญหาดินรน จนบางตัวถึงกับขาเจ็บ ขาหัก พิการไปก็มี หรือได้จากลูกป้อน จะมีปัญหาน้อยกว่า กรณีแรก แต่ในปัจจุบันมีหลายท่าน หลายกลุ่ม ไม่เห็นด้วย กับการล่ามขานกยืนคอน ท่านเหล่านั้นให้เหตุผลว่าเป็นการทรมาน สัตว์ ค่ะ ก็นานาจิตตัง นะ คะ

http://chairatbirdfarm.blogspot.com/2012/07/blog-post_14.html

23
 :D :D ฟาร์มนก I.S.Beauty Bird ลองคลิก ดู ค่ะ เหมือนได้เข้าไปเยี่ยมชม ฟาร์มนก ที่เจ้าของ ใจดี น่ารัก ด้วยตัวเองเลย นะ คะ คุณ อ้อ อธิบาย ละเอียดลออ น่าฟังมาก  ;) ;) จริงๆ ส่วนตัว สนใจ โพระดก มาดากัสก้า...ค่ะ

       http://www.youtube.com/watch?v=cRhU0hP1IfU

24
กระดานเสวนา / Re: facebook นก น่าสนใจ ค่ะ
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2014, 12:45:53 PM »
 :D :D :Dฟอพัส สวยมาก ขอบคุณ ท่านเจ้าของรูป ค่ะ

25
กระดานเสวนา / Re: facebook นก น่าสนใจ ค่ะ
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2014, 12:38:19 PM »
 :D :D :D สีเหลืองสดๆ กับ ขาว แบบในรูป นกรุ่นๆเริ่มกินเอง(เบื่อป้อน) ผู้เมีย คู่ ละเท่าไร คะ (ขอบคุณท่านเจ้าของรูปด้วย ค่ะ)

26
กระดานเสวนา / Re: facebook นก น่าสนใจ ค่ะ
« เมื่อ: มิถุนายน 05, 2014, 03:17:11 PM »
 ;) ;) ;) คุณ TANOY ปกติ นกตัวเล็กๆไม่ค่อยได้เลี้ยง ค่ะ แต่บังเอิญ ได้ ฟอพัส Forpus มาสองตัว ผู้ - เมีย สีฟ้า เชื่องน่ารักดี อยากได้ เหลืองๆ ขาวๆ รุ่นๆสักอย่างละ คู่ แถวบ้านไม่มีขาย(คนต่างจังหวัด ก็แบบนี้ ล่ะ ค่า)

27
กระดานเสวนา / Re: galah cockatoo and sun conure
« เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2014, 02:41:04 PM »
 :D :D :D เคยเลี้ยงนก มามากมายหลายชนิดแล้ว แล้ว กรีนวิง บลูโกล นี่เสียงดังสุดๆ นกกระตั้ว กาล่า ( Galah Cockatoo ) อีกสักตัวสองตัวคงไม่มีปัญหา มัง คะ ไม่กล้ายืนยัน เลย เอาคลิบมาให้ฟัง ค่ะ ลอง คลิก ดู นะ คะ

http://www.youtube.com/watch?v=fZ7ZEqXG40k

28
กระดานเสวนา / Re: facebook นก น่าสนใจ ค่ะ
« เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2014, 02:31:55 PM »
 ;D ;D ;D ขอบคุณ ค่ะ แบบในรูปนี้เค้าเรียกว่าสีอะไร คะ ราคาแพงไหม

29
 :D :D :D :D ยินดีด้วย ค่ะ มีนกสวยๆเอามานำเสนออีก นะ คะ

30
กระดานเสวนา / Re: facebook นก น่าสนใจ ค่ะ
« เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2014, 08:58:56 PM »
 :D :D :D น่ารักดี ค่ะ แต่ไม่มีปัญญาบ้านอยู่ไกล กทม.เหลือเกิน อิอิอิ

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 74