การชงอาหารป้อนนก

เริ่มโดย theep, กันยายน 23, 2009, 02:28:16 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

theep

ไม่ทราบว่า พี่ทำอาหารป้อนลูกนกกันนั้น
ได้มีการวัดอุณหภูมิก่อนที่จะให้ไหมครับหรือกะเอากัน
แล้วมีใครที่ใช้เหมือนหม้อต้นน้ำไว้ที่อุณหภูมประมาณ 37-40 แล้วเอาถ้วยอาหารไปลอยไว้เพื่อรักษาอุณหภูมิของอาหารตอนที่ป้อนลูกนกไหมครับกรณีที่มีลูกนกหลายตัว

ไม่ทราบว่าพี่พี่มีวิธีไหนครับที่จะให้อุณหภูมิของอาหารนั้นคงที่ไปจนถึงการป้อนตัวสุดท้ายครับ


ขอบคุณมากนะครับที่ให้ข้อมูล

"จิ" พัทยา

ดิฉันคนนึงค่ะ ที่วัดอุณหภูมิอาหาร เนื่องจากว่า ไม่เก่ง และ ไม่แน่ใจว่า มันจะร้อนเกินไปสำหรับลูกนกหรือไม่  แต่เนื่องจากมีลูกนกจำนวนไม่มาก เลยไม่ลำบาก  และไม่เคยเกิดการสูญเสียลูกนกเนื่องจากอาหารร้อนเกินไปเลยแม้แต่ตัวเดียว  แต่ มีพี่ๆผู้รู้หลายท่านเคยบอกว่า กรณีที่ กลัวว่าอาหารจะไม่อุ่นดี  เขาให้เอาน้ำร้อน ใส่ถ้วยใบใหญ่ หล่อชามอาหารไว้ค่ะ แล้ว คาเทอร์โมมิเตอร์ไว้ อย่างนั้น  ถ้าเห็นว่า อาหารอุณหภูมิต่ำเกินไป ก็ เปลี่ยนน้ำที่หล่อค่ะ

  ทำแรกๆ อาจจะรู้สึกยุ่งยาก แต่ถ้าลองทำสักครั้ง และจะเคยชินค่ะ  
โชคดีค่ะ

จอมมาร

ถ้าจะตอบแบบเป็นตัวของตัวเองก็จะบอกว่าไม่เคย ไม่จำเป็นสำหรับผมเท่าไหร่ จับป้อนๆ เป็นสิบใช้เวลาไม่นาน มีปัญหาโทรหาพี่พุฒเอา ฮ่าๆๆ



แต่ถ้าจะอิงหลักวิชาการการลอยน้ำอุ่นเพื่อรักษาอุณหภูมิก็เป็นวิธีง่ายๆที่คนทั่วไปทำกันไม่จำเป็นต้องหาวิธีที่ยากกว่านี้มาทำครับ
เป็นคนเบาๆ
เบอร์นี้แหละ  007-64-21-1209221